Hệ thống Tổng Đài Điện thoại PBX là gì.

PBX là viết tắt của Private Branch Exchange, một mạng điện thoại cá nhân được sử dụng trong một công ty hoặc tổ chức. Người sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại PBX có thể giao tiếp trong công ty hoặc tổ chức của họ và với thế giới bên ngoài, sử dụng các kênh truyền thông khác nhau như Voice over IP, ISDN hoặc analog. Một PBX cũng cho phép bạn có nhiều điện thoại hơn đường dây điện thoại vật lý (PTSN) và cho phép các cuộc gọi miễn phí giữa người dùng. Nó cũng cung cấp các tính năng như chuyển, thư thoại, ghi âm cuộc gọi, menu thoại tương tác (IVRs) và các cuộc gọi ACD hàng đợi.
 
 
Hệ thống tổng đài điện thoại PBX có sẵn dưới dạng các giải pháp lưu trữ hoặc ảo (đôi khi còn được gọi là Centrix), và các giải pháp nội bộ sẽ được sử dụng trên phần cứng của bạn.
 
 
Các hệ thống điện thoại PBX thường linh hoạt hơn nhiều so với các hệ thống độc quyền vì chúng đang sử dụng các chuẩn mở và các giao diện. Các hệ thống điện thoại PBX hiện đại được dựa trên phần cứng tiêu chuẩn, rẻ hơn và có thể thay thế dễ dàng hơn so với các hệ thống khép kín. 
 
 
Chuyển sang một IP PBX cung cấp nhiều lợi ích
 
Với hệ thống tổng đài điện thoại IP, tất cả điện thoại nội bộ của bạn đều được định tuyến thông qua mạng LAN hiện tại (mạng máy tính cục bộ). Bằng cách này một mạng riêng cho điện thoại không bắt buộc. 
Mặc dù điện thoại nội bộ được chuyển qua mạng LAN, nhưng cũng có thể kết nối IP-PBX qua cổng tới PSTN. Tất nhiên, VoIP (Voice over IP, điện thoại thông qua internet) cũng có thể.
 
 
Vì điện thoại IP chủ yếu sử dụng chuẩn SIP mở, hệ thống tổng đài điện thoại IP giúp bạn tự do lựa chọn điện thoại hơn. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP) sẽ làm việc với một IP PBX. Hơn nữa một IP PBX không hạn chế sự phát triển của một công ty. Kể từ khi điện thoại VoIP không phải được kết nối vật lý với hệ thống điện thoại, nó không cần một cổng miễn phí trong hệ thống điện thoại như nó được sử dụng với các hệ thống điện thoại truyền thống. Điện thoại IP không chỉ được kết nối qua mạng LAN mà còn qua internet, sử dụng ví dụ như kết nối VPN. Do đó, nhiều địa điểm và văn phòng có thể dễ dàng kết nối.
 
 
Có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ VoIP trên internet cung cấp dịch vụ thoại (SIP trunking) cho các cuộc gọi rẻ hơn các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại truyền thống. Cuộc gọi nội bộ qua hệ thống điện thoại IP là miễn phí nói chung.
 
 
Những lợi ích thiết thực của điện thoại IP
 
Kết nối các đội và làm việc di động là một trong những lợi thế rất lớn của hệ thống điện thoại IP. Cho dù các thành viên trong đội đang ở trên đường, ở một quốc gia khác hoặc làm việc ở nhà, họ có thể kết nối qua điện thoại bàn IP, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay tới PBX trong văn phòng. Bằng cách này tất cả các cuộc gọi trong công ty đều miễn phí và khách hàng sẽ không nhận ra nếu nhân viên en đang ở văn phòng hoặc ở đâu đó trên thế giới. Tương tự cũng áp dụng cho hội nghị, chúng có thể được lưu trữ trực tiếp trên IP PBX của chính mình với nhiều người tham gia theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
 
 
Một PBX (Private Branch Exchange) là một trạm chuyển mạch cho các hệ thống điện thoại. Nó bao gồm chủ yếu của một số chi nhánh của hệ thống điện thoại và nó chuyển mạch kết nối đến và từ họ, do đó kết nối đường dây điện thoại.
 
Các công ty sử dụng một tổng đài để kết nối tất cả các điện thoại nội bộ của họ với một đường dây bên ngoài. Bằng cách này, họ chỉ có thể thuê một đường dây và có nhiều người sử dụng nó, mỗi điện thoại đều có điện thoại ở bàn làm việc với một số khác.
 
Con số này không có cùng định dạng với số điện thoại vì nó phụ thuộc vào việc đánh số nội bộ. Bên trong một PBX , bạn chỉ cần quay số ba chữ số hoặc bốn chữ số để thực hiện cuộc gọi đến một điện thoại khác trong mạng. Chúng ta thường gọi số này là một phần mở rộng. Một người gọi từ bên ngoài có thể yêu cầu gia hạn gửi đến người mà cô ấy nhắm mục tiêu.
 
Các vai trò kỹ thuật chính của một PBX là:
 
Chuyển đổi giữa người dùng điện thoại bằng cách tạo kết nối
Để đảm bảo kết nối vẫn giữ đúng vị trí bằng cách giữ các tài nguyên của nó
Để kết thúc đúng kết nối khi người dùng bị treo
Ghi lại số lượng, số liệu thống kê và đo lường liên quan đến cuộc gọi
Thực tế, các chức năng của một PBX như sau:
 
Cung cấp một số duy nhất mà người gọi bên ngoài có thể sử dụng để truy cập tất cả người trong công ty.
Phân phát cuộc gọi đến nhân viên trong một nhóm trả lời theo một cách thức; Sử dụng tính năng Automatic Call Distribution (ACD).
Tự động trả lời cuộc gọi, nhưng cung cấp một trình đơn các tùy chọn từ đó người dùng có thể chọn để được hướng tới một bộ phận hoặc bộ phận cụ thể.
Cho phép sử dụng các lời chào kinh doanh tùy chỉnh khi trả lời các cuộc gọi.
Cung cấp các tính năng quản lý cuộc gọi hệ thống.
Đặt những người gọi bên ngoài bị giữ lại trong khi đợi người yêu cầu trả lời, và chơi nhạc hoặc tin nhắn thương mại tùy chỉnh cho người gọi chờ.
Ghi lại tin nhắn thoại cho bất kỳ phần mở rộng nào từ người gọi bên ngoài.
Chuyển cuộc gọi giữa các phần mở rộng nội bộ.
Copyright 2006 - 2014 Virtual Office Service G-Office Sitemap | Điều Khoản & Điều Kiện | Chính Sách Bảo Mật